PHốI HợP CáC Tổ MáY PHáT NHIệT ĐIệN - Trung, Đào Minh (Tạp chí Khoa học Đại học Cần Thơ, 2013)
Tình hình phát điện từ các nhà máy như hiện nay chưa đáp ứng được nhu cầu sử dụng điện ngày càng nhiều của người sử dụng, dẫn đến vấn đề thiếu hụt điện từ các nguồn phát. Do đó, vấn đề phát triển thị trường điện được xem là yếu tố quan trọng giúp các nhà đầu tư xem xét tính toán và đầu tư nhiều hơn nữa trong việc cải thiện độ tin cậy cung cấp điện và nâng cao công suất phát điện của hệ thống. Để phát triển thị trường điện hoàn hảo hơn, phá vỡ thế độc quyền về phát điện như hiện nay, giúp người sử dụng điện có cơ hội tự do lựa chọn nguồn phát phù hợp nhu cầu sử dụng điện của mình. Đồng thời các nhà đầu tư cũng sẽ tính toán như thế nào để tham gia nhiều công suất lên thị trường điện và thu được lợi nhuận cao nhất trong quá trình mua bán điện.