Dưới vi phân Mordukhovich của hàm giá trị tối ưu trong điều khiển tối ưu có tham số với ràng buộc cân bằng - Anh Trần Song Huyền; Quí, Nguyễn Thành (Tạp chí Khoa học Đại học Cần Thơ, 2024)
Nghiên cứu được thực hiện nhằm phát triển một số kết quả đã có về vi phân suy rộng như các công thức tính đối đạo hàm Fréchet và đối đạo hàm Mordukhovich của toán tử ràng buộc, các công thức tính dưới vi phân Fréchet của hàm giá trị tối ưu của lớp bài toán điều khiển tối ưu có tham số với ràng buộc cân bằng. Sử dụng các kết quả này, bài báo thu được các kết quả mới, bao gồm các công thức tính dưới vi phân Mordukhovich của hàm giá trị tối ưu của bài toán điều khiển tối ưu có tham số với ràng buộc cân bằng.