Phát triển năng lực đánh giá sự kiện lịch sử cho học sinh trung học phổ thông qua số liệu - Giàu, Dương Tấn; Thái, Giang Hoàng (Tạp chí Khoa học Đại học Cần Thơ, 2019)
Trên cơ sở trình bày một số khái niệm về năng lực, phát triển năng lực, đánh giá sự kiện, năng lực đánh giá sự kiện, phát triển năng lực đánh giá sự kiện trong dạy học lịch sử ở trường trung học phổ thông và ưu thế của số liệu, bài viết trình bày phương pháp khai thác số liệu để phát triển năng lực đánh giá sự kiện cho học sinh bậc trung học phổ thông như khai thác số liệu đơn để tạo biểu tượng và khai thác bảng số liệu thông qua một số phép toán đơn giản để rút ra nhận xét.