Ảnh hưởng của bổ sung acid hữu cơ trong khẩu phần lên năng suất và chất lượng trứng gà công nghiệp giai đoạn mới bắt đầu đẻ trứng
Abstract
Tóm tắt
Article Details
Tài liệu tham khảo
AOAC, 1990. Official Methods of Analysis. Washington DC, 1: 69-90.
Bùi Xuân Mến, 2008. Giáo trình chăn nuôi gia cầm. Khoa Nông nghiệp và Sinh học Ứng dụng, Trường Đại học Cần Thơ. 95 trang
Langhout, P. and Sus, T., 2005. Volatile fatty acids improve performance and quality. International Poultry Production. 13(3):17-25.
Nguyễn Nhựt Xuân Dung, Lưu Hữu Mãnh và Võ Ái Quấc, 2013. Giáo trình dinh dưỡng gia súc. Nhà xuất bản Đại học Cần Thơ.138 trang.
Nguyễn Thị Mai, Bùi Hữu Đoàn và Hoàng Thanh, 2009. Giáo trình chăn nuôi gia cầm. Trường Đại học Nông nghiệp Hà Nội, Nhà xuất bản Nông nghiệp Hà Nội.
Rahman, M. S., Howlider, M. A. R. and Mahiuddin, M., 2008. Effect of supplementation of organic acids on laying performance, body fatness and egg quality of hens. Journal of Animal Sciences. 37(2): 74-81.
Samanta S., Haldar S., Ghosh TK., 2010. Comparative efficacy of an organic acid blend and bacitracin methylene disalicylate as growth promoters in broiler chickens: Effects on performance, gut histology, and small intestinal milieu.Vet. Med. Int: 645-650.
Soltan, M. A, 2008. Effect of dietary organic acid supplementation on egg production, egg quality and some blood serum parameters in laying hens. International Journal of Poultry Science. 7(6): 613-621.
Yesilbag, D. and Colpan, I., 2006. Effects of organic acid supplemented diets on growth performance, egg production and quality and on serum parameters in laying hens. Review. Med. Vet. 157: 280-284.