ẢNH HƯỞNG CỦA DẠNG VÀ LIỀU LƯỢNG CALCIUM XỬ LÝ SAU THU HOẠCH ĐẾN CHẤT LƯỢNG VÀ THỜI GIAN TỒN TRỮ TRÁI XOÀI CÁT HÒA LỘC
Abstract
Tóm tắt
Article Details
Tài liệu tham khảo
Carino L. A. (1964), The effects of maturity on some physical and chemical properties of carabao mangoes. B. Sc. Thesis VPCHE, Deliman, Philipines.
Conway, W.E, Sams C.E and Tibias, R.B. (1993), Reduction of storage decay in apples by postharvest calcium infiltration, Acta Hort., 326:115.
Dubois N., K. A. Gillis, J. K. Hamilton, P. Anrebers and F. Smith (1956), Colormetric method for determination of sugar and related substance. Analytical Chemistry 5 (3): 28.
Gardner, K.H and J. Blackwel (1974), Structure of Native Cellulose, Biopolymers, 13(10).
Grant, G.T., E.R. Morris, D.A. Rees, P.J.C. Smith and D. Thom (1973), “Biological interaction between polysaccharides and divalent cation: The egg-box model”, FEBS Lett., Vol. 32, pp.195-198.
Jackman, R. L. and D. W. Stanley (1995), Perspectives in the textural evaluation of plant foods. Trends food Sci. Technol., Vol 6, pp 187-194.
Looney N. E. (1970), Metabolic control of ripening, Host . Sci. 5:270.
Nguyễn Thành Tài (2008), Nghiên cứu “kỹ thuật tỷ trọng trái” và “kỹ thuật ozon” trong việc ổn định phẩm chất trái xoài Cát Hòa Lộc và xoài Cát Chu sau thu hoạch. Luận văn tiến sĩ. Khoa Nông nghiệp và Sinh học Ứng dụng. Trường Đại học Cần Thơ.
Quách Đĩnh, Nguyễn Văn Tiếp và Nguyễn Văn Thoa (1996), Công nghệ sau thu hoạch và chế biến rau quả. Nhà xuất bản Khoa học và Kỹ thuật.
Sharma, R.M., R. Yamdagni, H. Gaur and R.K. Shukla (1996), Role of calcium in horticulture – A rewiew, Haryana J. Hort. Sci. 25(4):205.
Trần Minh Tâm (2000), Bảo quản và chế biến nông sản sau thu hoạch. Nhà xuất bản Nông nghiệp. Hà Nội.
Trần Thị Kim Ba (2007), Nâng cao năng suất, phẩm chất và kéo dài thời gian tồn trữ xoài Cát Hòa Lộc (Mangifera indica .var Cat Hoa Loc) bằng biện pháp xử lý hóa chất trước và sau thu hoạch. Luận văn tiến sĩ. Khoa Nông nghiệp và Sinh học Ứng dụng. Trường Đại học Cần Thơ.