TRÍCH LY ENZYME BROMELAIN TỪ PHẾ PHẨM KHÓM CẦU ĐÚC - HẬU GIANG
Abstract
Tóm tắt
Article Details
Tài liệu tham khảo
Bradford M. M, 1976, A rapid and sensitive mocrogam quanlities of protein utilizing the principle of protein dye binding, Analytical Biochemistry, 72, 248-254.
Dương Thị Hương Giang, Lê Thanh Hùng, Võ Văn Song Toàn, Sonia Beeckmans, Edilbert Van Driessche và Trần Phước Đường, 2002. Đánh giá các phương pháp trích ly bromelin từ nước khóm thô, Tạp chí Khoa học năm 2002, Trường Đại học Cần Thơ.
Kunitz M, 1974. Determination of proteolytic activity by the casein digestion method. Journal of General Physiology, 30, 291.
Lại Thị Ngọc Hà, 2009. Nghiên cứu tách và tạo chế phẩm enzyme bromelain từ phế phụ phẩm dứa, Tạp chí Khoa học và Phát triển năm 2009 - tập 7, số 2:203-211, Trường Đại học Nông nghiệp Hà Nội.
Larrauri J.A., Ruperez P. and Calixto F. S., 1997. Pineapple shell as a source of dietary fiber with associated polyphenols. Journal of Agricultural and Food Chemistry, 45: 4028-4031.
Nguyễn Đình Huyên, Hà Ái Quốc, Lâm Thị Kim Châu, Lê Thị Thanh Mai, 1994. Nghiên cứu và sản xuất enzyme bromelain. Đề tài nghiệm thu cấp Bộ. Mã số B91-07-03.
Nguyễn Đức Lượng, 2004. Công nghệ enzyme, NXB ĐHQG Thành phố Hồ Chí Minh.
Nguyễn Phú Thọ và Dương Thị Hương Giang, 2011. Nghiên cứu qui trình điều chế bột enzyme papain thô từ nhựa đu đủ. Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ.
Nguyễn Trọng Cẩn, Nguyễn Thị Hiền, Đỗ Thị Giang, Trần Thị Luyến, 1998. Giáo trình Công nghệ enzyme, NXB Nông nghiệp, Hà Nội.
Ota S., Muta E., Katahira Y., Okamoto Y., 1985. Reinvestigation of fractionation and some properties of the proteolytically active components of stem and fruit bromelains. Journal of Biochemistry (Tokyo) 98: 219-228.
Tran A.V., 2006. Chemical analysis and pulping study of pineapple crown leaves, Industrial crops and products, 24: 66-74.